Image

Du Lịch Yên Bái

Du lịch Yên Bái có gì?
Điểm đến tiếp theo là Yên Bái địa danh nổi tiếng sở hữu phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, với ruộng bậc thang và hình ảnh thác nước thơ mộng. Nếu bạn sắp có hành trình khám phá Yên Bái trong thời gian tới không thể bỏ qua những điểm tham quan như:
1. Mù Cang Chải
2. Xã La Pán Tẩn
3. Suối Giàng
4. Hồ Thác Bà
5. Thác Pú Nhu
6. Xã Tú Lê
7. Bản Lìm Mông
8. Cánh đồng Mường Lò
9. Bản Hốc
10. Hồ Chóp Dù

Đặc sản địa phương

Món ăn đặc sản ngon, nổi tiếng ở Yên Bái
1. Lạp xưởng Yên Bái – món ăn đặc sản ngon ở Yên Bái
Lạp xưởng (lạp sườn) là món ăn quen thuộc của người dân vùng Tây Bắc, mỗi nơi đều có bí quyết riêng. Món lạp sườn Yên Bái được làm từ thịt ba chỉ thái nhỏ, bột canh, hạt tiêu, đường, mật ong, rượu trắng… được tẩm ướp theo người có nghề.

Khâu sấy lạp xưởng cũng không đơn giản, phải dùng bã mía, vỏ trấu, than hoa, lá quế tươi, nếu là củi thì phải là thân cây quế tươi càng tốt. Người làm nghề lạp xưởng giải thích, nhất thiết phải dùng than hoa hoặc củi quế, vì các loại củi có chứa chất độc sẽ gây đau bụng

Việt Nam, tại sao không?

Việt Nam là một dải đất hình chữ S, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, ở phía đông bán đảo Đông Dương, phía bắc giáp Trung Quốc, phía tây giáp Lào, Campuchia, phía đông nam trông ra biển Đông và Thái Bình Dương. Bờ biển Việt Nam dài 3 260 km, biên giới đất liền dài 4 510 km. Trên đất liền, từ điểm cực Bắc đến điểm cực Nam (theo đường chim bay) dài 1 650km, từ điểm cực Đông sang điểm cực Tây nơi rộng nhất 600km (Bắc bộ), 400 km (Nam bộ), nơi hẹp nhất 50km (Quảng Bình).

Kinh tuyến: 102º 08′ – 109º 28′ đông
Vĩ tuyến: 8º 02′ – 23º 23′ bắc
Việt Nam là đầu mối giao thông từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương.
Khí hậu: Việt Nam là nước nhiệt đới gió mùa;Địa hình: Lãnh thổ Việt Nam bao gồm 3 phần 4 là đồi núi;
Tài nguyên: Việt Nam có nguồn tài nguyên vô cùng phong phú như: tài nguyên rừng, tài nguyên thủy hải sản, tài nguyên du lịch và nhiều loại khoáng sản đa dạng.
Đơn vị hành chính: Việt Nam có 63 tỉnh và thành phố.

Image

Hành trình 5 năm đáng tự hào - đối tác Vincom, Vinpearl

info@vtrip.com.vn
076 766 7979
9 Phan Chu Trinh, P. 2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM