Image

Du Lịch Bắc Kạn

Du lịch Bắc Kạn khám phá các danh lam thắng cảnh
Sau điểm dừng chân Tuyên Quang, du khách hãy đến với du lịch Bắc Kạn để khám rất nhiều địa danh nổi tiếng như: Hang động, thác, hồ nước, đền chùa dưới đây:
1. Hồ Ba Bể
2. Vườn Quốc Gia Ba Bể
3. Động Nàng Tiên
4. Động Puông
5. Thác Đầu Đẳng
6. Chùa Thạch Long

Đặc sản địa phương

Món đặc sản Bắc Kạn ngon độc đáo nhất
1. Tôm chua Ba Bể
Tôm là món ăn nổi tiếng ở Bắc Kạn, có mặt ở nhiều nơi nhưng món tôm chua ở Khang Ninh – Ba Bể lại có hương vị riêng biệt của núi rừng. Thật tiếc nếu tới Bắc Kạn mà không thưởng thức món tôm chua Ba Bể. Đây cũng là món ăn quen thuộc của đồng bào miền núi, được nhiều du khách thập phương biết đến.
2. Khâu nhục
Ăn gì ngon khi du lịch Bắc Kạn? Khâu Nhục cũng là một trong những món ăn mà bạn không nên bỏ qua, với vị béo ngậy và thơm ngon, rất bùi. Món khâu nhục được làm khá công phu: Khoai môn Bắc Kạn, thịt lợn ba chỉ ngon được luộc sơ qua, rồi dùng tăm tre chọc bì cho thật kĩ và tẩm ướp gia vị. Thịt được quay phết mật ong cho vàng bì, khoai rán vàng cùng với một miếng thịt được làm từ thịt, mộc nhĩ, nấm hương.
3. Lạp sườn hun khói
Lạp sườn được lằm từ thịt lợn bản nên có vị thơm và chắc. Sự hấp dẫn của món lạp sườn Bắc Kạn đó là, được tẩm ướp bằng gừng đá, một loại gừng chỉ mọc ở trên đá của người dân tộc nên có mùi thơm đặc trưng riêng. 

Việt Nam, tại sao không?

Việt Nam là một dải đất hình chữ S, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, ở phía đông bán đảo Đông Dương, phía bắc giáp Trung Quốc, phía tây giáp Lào, Campuchia, phía đông nam trông ra biển Đông và Thái Bình Dương. Bờ biển Việt Nam dài 3 260 km, biên giới đất liền dài 4 510 km. Trên đất liền, từ điểm cực Bắc đến điểm cực Nam (theo đường chim bay) dài 1 650km, từ điểm cực Đông sang điểm cực Tây nơi rộng nhất 600km (Bắc bộ), 400 km (Nam bộ), nơi hẹp nhất 50km (Quảng Bình).

Kinh tuyến: 102º 08′ – 109º 28′ đông
Vĩ tuyến: 8º 02′ – 23º 23′ bắc
Việt Nam là đầu mối giao thông từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương.
Khí hậu: Việt Nam là nước nhiệt đới gió mùa;Địa hình: Lãnh thổ Việt Nam bao gồm 3 phần 4 là đồi núi;
Tài nguyên: Việt Nam có nguồn tài nguyên vô cùng phong phú như: tài nguyên rừng, tài nguyên thủy hải sản, tài nguyên du lịch và nhiều loại khoáng sản đa dạng.
Đơn vị hành chính: Việt Nam có 63 tỉnh và thành phố.

Image

Hành trình 5 năm đáng tự hào - đối tác Vincom, Vinpearl

info@vtrip.com.vn
076 766 7979
9 Phan Chu Trinh, P. 2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM